Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả cho các SEOer

SEO từ khóa dài từ lâu đã được các SEOer chuyên nghiệp ưu tiên phát triển thành những kỹ năng riêng của mình.Vậy tại sao nên SEO từ khóa dài và SEO từ khóa dài như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

SEO từ khóa dài là gì?

SEO từ khóa dài (Long Tail keywordl) được hiểu là những từ khóa được hình thành ở dạng một cụm từ gồm 4 đến 5 những từ khác tạo thành xoay quanh từ khóa chính, để làm rõ ràng, cụ thể hơn về chính xác những gì diễn ra trong suy nghĩ khách hàng khi nhập vào ô tìm kiếm google về nhu cầu tìm kiếm của họ.

Ví dụ về từ khóa ngắn như: du lịch; bất động sản; vé máy bay….nhưng từ khóa dài lại có thể là: du lịch tại đà nẵng; bất động sản khu vực Hà Nội, vé máy bay đi Nhật….Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn và mang lại nhiều hiệu quả về tìm kiếm.

Tại sao nên SEO từ khóa dài?

Thân thiện với các công cụ tìm kiếm, gần với nhu cầu tìm hiểu của khách hàng hơn là một trong ưu điểm tuyệt vời của từ khóa dài. Điều này chúng ta có thể nhận thấy dễ dàng qua các tình huống sinh hoạt hằng ngày, chẳng hạn  khi muốn thuê nhà ở bạn thường sẽ search từ “thuê nhà ở đâu, khu vực nào” thay vì chỉ search “nhà ở” hoặc “thuê nhà ở”.

Từ khóa dài sẽ thân thiện với các công cụ tìm kiếm, gần với nhu cầu tìm hiểu của khách hàng, tỷ lệ cạnh tranh thấp.

Ít bị cạnh tranh, hướng đến người dùng và thoát khỏi xu hướng spam cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời khiến các từ khóa dài ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn so với các từ khóa ngắn. Theo các chuyên gia, từ khóa SEO không cần có tỷ lệ cạnh tranh cao, chỉ cần nhắm đúng nhu cầu khách hàng thì đã đủ để mang lại nhiều kết quả tích cực cho quá trình SEO. Ví dụ: Nếu cụm từ “thuê nhà ở” với lượt tìm kiếm là 2.300 thì “thuê nhà ở khu vực nào?” chỉ với lượt tìm kiếm 50. Tuy lượt tìm kiếm thấp hơn nhưng từ khóa này thực sự đánh vào trọng điểm người dùng cần tìm hiểu nên sẽ có giá trị hơn khi thực hiện chiến dịch SEO.

Vậy làm thế nào để SEO từ khóa dài đạt hiệu quả cao nhất?

Tương tự như quá trình SEO cơ bản, SEO từ khóa dài thường bao gồm 5 bước chính:

  1. Phân tích cấu trúc và nội dung website,
  2. Phân tích từ khóa,
  3. Tối ưu hóa nội dung website theo chuẩn SEO,
  4. Xây dựng liên kết và các backlink chất lượng
  5. Và cuối cùng là kiểm tra, theo dõi và điều chỉnh chiến dịch SEO cho phù hợp.

Điểm khác biệt duy nhất là về mật độ từ khóa SEO, nếu bình thường mật độ từ khóa được khuyến khích là từ 1-3% thì riêng với từ khóa dài bạn cần tăng lên khoảng từ 3% đến 4,5% để quá trình SEO đạt được hiệu quả cao nhất.

 

SEO từ khóa dài

Khi chọn từ khóa là bạn phải hiểu được nội dung của trang web mình đang làm là gì. Bởi vì có như vậy, bạn mới có thể đoán được tâm lý khách hàng và đoán biết được họ sẽ search bằng keyword nào để vào website của bạn.

Tóm lại qua bài viết trên chúng tôi mong các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về SEO từ khóa dài là gì và cách làm hiệu quả SEO từ khóa dài. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Hướng dẫn cách SEO từ khóa dài hiệu quả cho các SEOer
4 (80%) 1 vote

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vifonic.vn tuyển dụng lập trình WordPress
Vifonic.vn cần tuyển lập trình WordPress vị trí part time và full time, lương thỏa thuận theo năng lực. Công việc: ...
Tầm quan trọng của back link chất lượng đến thứ hạng trong seo
Backlink – liên kết từ các trang web khác đến trang web của bạn – là cách hiệu quả nhất để cải ...
Bài viết hay start up nên đọc
Thung lũng khởi nghiệp Silicon đang là điểm đến mơ ước của nhiều Start up, đặc biệt là những Start up ...
Cần hiểu rõ thế nào là backlink chất lượng
Thế nào là backlink chất lượng? Cách lấy backlink chất lượng?
Tham khảo các tin liên quan: Cách seo từ khóa youtube Làm sao viết nội dung chuẩn SEO chất lượng Các ...